HẢI CỐT AN - THẢO DƯỢC TƯƠI NGÂM CHÂN

 

Từ lâu, người Trung Quốc đã biết sử dụng những thảo dược để tạo ra một loại nước ngâm chân có công dụng rất tốt với sức khỏe con người, thậm chí còn có thể chữa nhiều loại bệnh.

Dần dà, phương pháp ngâm chân thảo dược này cũng bắt đầu xuất hiện và trở nên phổ biến tại Việt Nam, nhiều người coi đây là phương pháp thư giãn vừa thoải mái vừa tốt cho sức khỏe.

Dẫu vậy ít ai thực sự biết hết được công năng của phương pháp ngâm chân cũng như lợi ích mà những loại thảo dược này mang lại. Theo lời chị Thúy - chuyên viên massage chân tại BV. Y Học Dân Tộc TP.HCM thì loại nước thuốc dùng để ngâm chân được bào chế từ nhiều loại thảo mộc, trong đó có những loại thảo mộc dễ tìm như: ngải cứu, lá lốt, thiên niên kiện, quế khấu... Khi trải qua quá trình đun nấu, các hoạt chất có trong dược liệu sẽ hòa tan trong nước hoặc tỏa ra hơi, tác động trực tiếp lên da và niêm mạc, hoặc ngấm vào trong niêm mạc phát huy tác dụng tốt cho cơ thể như: điều hòa sự lưu thông máu và dịch thể; giảm đau mỏi cơ; êm dịu thần kinh; chống stress.

Để thực hiện quá trình ngâm chân bằng nước thuốc cũng rất đơn giản, chỉ cần nấu sôi các loại thảo dược, sau đó để nguội dần ở mức khoảng 30 - 40oC, đổ nước thảo dược đã nấu vào trong khay nhựa chuyên dụng có bộ điều chỉnh độ rung và ngâm chân trong đó khoảng 30 phút. Nước thuốc cùng với tần sóng rung của nước tác động trực tiếp lên chân, người ngâm sẽ cảm thấy cơ thể nhẹ nhàng, thư giãn, mệt mỏi dường như tan biến. Phương pháp này phù hợp với những người cao tuổi, người làm việc trong tư thế ít vận động (ngồi lâu, đứng nhiều), người bị bệnh viêm khớp dạng thấp, tăng huyết áp…

HẢI CỐT AN

THẢO DƯỢC TƯƠI  NGÂM CHÂN –  NGÂM TẮM

1. Thành phần:  Nhục quế, Ngải cứu, Rễ Hoa Trinh Nữ, Lá lốt, Muối, Cây đau xương và một số thảo dược gia truyền khác.

2. Tác dụng:

- Thảo dược tươi Hải Cốt An là một thảo dược gia truyền giúp thông tắc kinh mạch, lưu thông tuần hoàn máu, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, làm khỏe gân cơ, xương, khớp, tăng sức đề kháng và hỗ trợ điều trị các bệnh như:

+ Đau nhức xương khớp, đau đầu, đau lưng, đau cổ vai gáy.

+ Đau mỏi người không rõ nguyên nhân, đau do Gout mạn tính…...

 + Giấc ngủ không sâu, tê bì chân tay, lưu thông máu kém, gan thải độc kém.

+ Hỗ trợ giấc ngủ người bị bệnh ung thư đang trong giai đoạn Hóa trị - Xạ trị, người bị mệt mỏi do mới ôm dậy...

+ Thông tắc kinh mạch, phòng ngừa tai biến đột quỵ cho mọi người.

+ Thư giãn cơ thể, phục hồi nhanh sức khỏe sau vận động thể thao, người làm việc văn phòng ít vận động.